0901 170 737
sale@3cshop.vn

3C Cosmetics là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và cung cấp nguyên liệu Mỹ Phẩm tại Việt Nam!

Mô tả

Chất hoạt động bề mặt là gì?

Là chất đồng hoạt động bề mặt (Cocamidopropyl betaine – hay dùng làm chất hoạt động bề mặt đơn lẻ cũng được), ổn định độ bọt trong sản phẩm, giữ ẩm da tốt, khá phổ biến trong hầu hết tất cả sản phẩm.

– Tính chất vật lý, hóa học: Chất lỏng nhớt màu vàng nhạt, tan trong dầu.

– Chất hoạt động bề mặt dịu nhẹ gồm đường (Glucose) có nguồn gốc từ rượu và fatty acid có nguồn gốc từ dừa.

– Tan được trong nước.

– Độ pH 11-12

Một số thông tin về chất hoạt động bề mặt

– Là chất mà phân tử : một đầu ưa nước và một đuôi kị nước

– Tính ưa, kị nước của một chất hoạt hóa bề mặt được đặc trưng bởi thông số là độ cân bằng ưa kị nước (HLB : -Hydrophilic Lipophilic Balance-HLB), có giá trị từ 0 đến 40.

– HLB càng cao thì hóa chất càng dễ hòa tan trong nước

– HLB càng thấp thì hóa chất càng dễ hòa tan trong các dung môi không phân cực như dầu

Tác dụng của chất hoạt động bề mặt

– Chất hoạt động bề mặt là một chất có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt của một chất lỏng bằng cách làm giảm sức căng bề mặt tại bề mặt tiếp xúc (interface) của hai chất lỏng. Nếu có nhiều hơn hai chất lỏng không hòa tan thì chất hoạt hóa bề mặt làm tăng diện tích tiếp xúc giữa hai chất lỏng đó. Khi hòa chất hoạt hóa bề mặt vào trong một chất lỏng thì các phân tử của chất hoạt hóa bề mặt có xu hướng tạo đám (micelle, được dịch là mixen), nồng độ mà tại đó các phân tử bắt đầu tạo đám được gọi là nồng độ tạo đám tới hạn.

– Chất hoạt động bề mặt là một thành phần giúp cho quá trình tẩy rửa dễ dàng hơn do nó tạo bọt, chất bẩn không tan tập trung lên bề mặt bọt và bị đẩy ra ngoài hay phân tán vào dung dịch ở dạng huyền phù, treo lơ lửng. Tác dụng Xử lý bề mặt kim loại dính dầu mỡ là một bước quan trọng để tách lớp dầu bám trên bề mặt kim loại giúp cho quá trình mạ, sơn và các bước xử lý bề mặt sau đó tốt hơn. Sự tẩy rửa làm sạch bề mặt kim loại với một tác nhân riêng biệt , chất tẩy rửa, theo một tiến trình lý hóa khác hẳn với việc hòa tan khác.

Các sản phẩm có ứng dụng Cocamidopropyl betaine:

– Dầu gội

– Sữa rửa mặt

– Các dòng sản phẩm tẩy rửa (cleasing).

Xuất xứ: Malaysia

Tỉ lệ sử dụng: 20% cho các sản phẩm sữa rửa mặt, 40% cho các sản phẩm dầu gội

Cho vào giai đoạn nguội khoảng 70oC với sản phẩm dầu gội, sữa rửa mặt

Để biết thêm thông tin về nhà máy gia công mỹ phẩm, các nguyên liệu thuộc nhóm chất tạo bọt, đặc biệt nguyên liệu Conditioner SD. Có thể liên hệ tới số hotline 0905856115 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

 

Thông tin bổ sung

Trọng lượngN/A
Khối lượng

, ,

2 đánh giá cho Cocamidopropyl betaine

  1. 5.00 out of 5

    duc3c

    Chất hoạt động bề mặt là nguyên liệu không thể thiếu trong gia công mỹ phẩm

  2. 5.00 out of 5

    truongvanlam1992

    Chất hoạt động bề mặt là nguyên liệu để làm xà phòng

Thêm đánh giá
X