Gia công, nghiên cứu, cung cấp nguyên liệu chuyên nghiệp!

Lecithin [Lecithin]

82,000 7,000,000 

Lecithin – Lecithin một trong những sản phẩm được lựa chọn hàng đầu, một chất được tìm thấy tự nhiên trong các mô của cơ thể. Nó được tạo thành từ các axit béo và có nhiều mục đích sử dụng trong thương mại và y tế. Lecithin hoạt động như một chất nhũ hóa, có nghĩa là nó làm cho chất béo và dầu không trộn lẫn với các chất khác. Nó được sử dụng như một chất làm mềm, làm cho da mịn màng bằng cách phục hồi quá trình hydrat hóa.

(1 đánh giá của khách hàng)
Xóa

Một số thông tin về Lecithin:

  • Tên gọi tiếng Việt: Lecithin.
  • Tên gọi tiếng Anh: Lecithin.
  • Tên khoa học: 1,2-diacyl-sn-glycero-3-phosphatidylcholine.
  • Công thức hóa học: C42H80NO8P.
  • Thành phần: Soy Lecithin, tiêu chuẩn thực phẩm
  • Xuất xứ USA

Công dụng chính: Dưỡng ẩm, làm lành da, ngăn ngừa nứt nẻ, khô da

Tỷ lệ sử dụng 1-50%, hòa tan trong pha dầu đun nóng

Trong cơ thể chúng ta, lecithin được sản xuất tự nhiên trong gan, đóng vai trò là chất nhũ hóa, giúp nhũ hóa chất béo.

Trong công nghiệp, lecithin là một thành phần giúp nhũ hóa chất béo cho các loại thực phẩm chế biến sẵn. Nó thường được dùng trong chế biến kem lạnh, giúp phá vỡ và phân tán chất béo, tạo nên kết cấu cho kem.

Có nguồn gốc từ đậu nành, Lecithin không chỉ có tác dụng làm mềm da mà còn là một chất chống oxy hóa tự nhiên. Đồng thời cũng là chất làm mềm da, mang đến cho làn da cảm thấy mềm mại và mượt mà hơn, giảm cảm giác thô, nứt và kích ứng.

Hoạt chất này được ứng dụng trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm để giúp làm lỏng hóa các hợp chất đồng nhất, hạn chế xảy ra tình trạng kết dính. Lecithin còn được sử dụng để làm kết cấu thực phẩm mịn màng hơn. Bên cạnh đó, trong mỹ phẩm thường dụng Lecithin để giúp làm mềm da, phân tán dầu, chất béo, nâng cao hiệu quả bảo quản sản phẩm.

Công dụng của Lecithin trong mỹ phẩm:

Lecithin được các nhận là đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, khuyến cáo nên sử dụng Lecithin ở nồng độ cho phép để bảo vệ sức khỏe và làn da. Dưới đây là những công dụng đáng chú ý của hợp chất này trong mỹ phẩm chăm sóc da:

  • Làm dịu mềm da: Hợp chất được ứng dụng trong các sản phẩm kem dưỡng, kem phục hồi cho da dễ bị tổn thương. Nhờ chứa hàm lượng axit béo ở nồng độ cao giúp tạo hàng rào trên da. Tăng cường hút ẩm, làm dịu, làm mềm làn da bị khô ráp.
  • Chất làm mềm: Trong Lecithin có chứa nồng độ axit béo cao, giúp tạo ra một lớp bảo vệ trên da, hỗ trợ trong việc duy trì độ ẩm của da. Ngoài ra, Lecithin thường được sử dụng trong các dầu dưỡng tóc và các sản phẩm tíc nhờ có đặc tính làm mềm.
  • Chất bảo quản mỹ phẩm: Nhờ có khả năng phân tán các chất béo và dầu. Lecithin được ứng dụng trong sản phẩm chăm sóc da giúp bảo quản sản phẩm được lâu dài hơn.
  • Làm chất nhũ hóa: Hoạt chất này giúp ngăn chặn dầu và chất béo trong mỹ phẩm tách ra. Giữ cho chúng không trộn lẫn cùng những chất khác.
  • Tăng khả năng thẩm thấu của sản phẩm: Hợp chất này có khả năng bắt lấy các dưỡng chất khác và đưa chúng vào lớp biểu bì trên da. Nó có khả năng thâm nhập sâu vào các lớp biểu bì dưới da và giúp các hoạt chất khác thấm tốt hơn.
  • Thúc đẩy sản xuất collagen: Lecithin có thể thúc đẩy sản xuất collagen cho da. Đồng thời giúp cải thiện độ đàn hồi của da, làm da trông khỏe mạnh và săn chắc hơn.
  • Chống oxy hóa: Hoạt chất này có tính chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi sự tổn hại của các tác nhân gây hại bởi tác động của môi trường, ánh nắng mặt trời và các yếu tố gây lão hóa khác. Nhờ vậy, giúp bảo vệ da khỏi các dấu hiệu lão hóa, giúp da trông trẻ trung và rạng rỡ hơn.

Công dụng khác của Lecithin:

  • Giúp giảm cholesterol: Lecithin giúp tăng HDL cholesterol (các cholesterol tốt) và làm giảm LDL cholesterol (các cholesterol xấu) hiện hữu trong cơ thể con người. Tác dụng này được cho là do các thành phần chất béo không bão hòa đa có trong lecithin.
  • Giúp giảm cân: Giúp phá vỡ và phân tán mỡ trong thức ăn và trong máu thành những phân tử nhỏ hơn. Khi đó, cơ thể sẽ sử dụng lượng mỡ đã được phân chia nhỏ này để làm nguồn nhiên liệu cung cấp năng lượng cho cơ thể hơn là dự trữ trong các mô tế bào. Từ đó, giúp cơ thể giảm cân tốt hơn.
  • Làm giảm sự tích tụ mỡ trong gan, giúp điều trị các loại bệnh gan.
  • Giúp điều trị bệnh túi mật.
  • Giúp điều trị chứng rối loạn lưỡng cực – thần kinh bị rối loạn, lúc vui, lúc buồn quá mức.
  • Giúp điều trị các vấn đề về da như viêm da, chàm.
  • Giúp điều trị chứng rối loạn vận động.
  • Giúp điều trị bệnh viêm khớp.
  • Giúp điều trị chứng lo âu.

Ứng dụng của Lecithin:

Lecithin được sử dụng rộng rãi với vai trò như một chất nhũ hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm.

  • Trong thực phẩm: Hoạt chất này được xem là chất phụ gia thực phẩm trong các loại bánh kẹo, socola,…Bên cạnh đó, nó còn được ứng dụng để làm giảm các chất béo trong bột nhào, bánh mì, trứng, giúp phân phối các thành phần trong bột. Giúp ổn định quá trình lên men khi đông lạnh và hoạt động như chất chống dính.
  • Trong dược phẩm: Được các nhà sản xuất ứng dụng trong việc điều chế thuốc để điều trị bệnh trầm cảm, mất trí nhớ, bệnh gan, bệnh túi mật, bệnh chàm,…
  • Trong mỹ phẩm: Hoạt chất là thành phần góp mặt trong nhiều công thức mỹ phẩm như kem dưỡng ẩm và kem phục hồi da nuôi dưỡng tế bào. Nó giúp cải thiện cảm giác thô, nứt và kích ứng để làn da trông ngày càng mềm mại mượt mà hơn. 

Để biết thêm thông tin về nhà máy gia công mỹ phẩm, các nguyên liệu thuộc nhóm vitamin và protein, đặc biệt nguyên liệu Protein lúa mì thủy phân. Có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Trọng lượng N/A
Khối lượng

, , ,

  1. truongvanlam1992

    Lecithin dùng trong son

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Updating…
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.