Lịch sử bào chế nước hoa
Thời xưa nguồn gốc của từ ‘nước hoa’ trong tiếng la tinh là ‘parfumare’ có nghĩa là ‘xuyên qua khói’. Người Ai Cập đã sử dụng trong việc khử trùng nhằm tôn vinh các vị thần và nữ thần của họ. Những loại nước hoa đầu tiên trên thế giới được biết đến được gọi là ‘KYPHI’. Lịch sử bào chế nước hoa là sự kết hợp của nhựa thơm, cây bách xù berry, cỏ cà ri, hạt dẻ, hương thảo, bạc hà.
Nước hoa được làm chủ yếu từ nhựa và chất béo. Sau khi tan chảy được dùng làm hương thơm cho tóc và da mặt. Những kỹ thuật này sau đó được học hỏi bởi những người Hy Lạp và La Mã. Sau đó họ cải thiện các thành phần của nước hoa. Và sử dụng chúng trong các nghi lễ tôn giáo cũng như làm chất khử mùi trong nhà. Vì họ đã bị thuyết phục về các tính chất y học của nước hoa.
Kiến thức cơ bản về lịch sử bào chế nước hoa nước hoa
Nước hoa như chúng ta biết bây giờ, quay trở về với người Ả Rập. Người phát minh ra ‘nồi chưng cất rượu’. Giúp con người chưng cất các loài thực vật và tìm ra con đường mới đến với mùi xạ hương. Vì vậy, nước hoa không phải bắt nguồn từ Pháp. Nhưng người Pháp là những người đã biến nó thành một sản phẩm thương mại. Và cho ra đời những loại nước hoa ngày nay.
Trong thời Phục hưng, nơi mà nghệ thuật phát triển mạnh mẽ. Tất cả các Nữ hoàng và Vua ở châu Âu cạnh tranh với nhau để khám phá bí quyết làm đẹp. Nhà giả kim thuật nước ngoài bắt đầu mở cửa hàng ở Paris. Và găng tay có mùi thơm được chào bán lần đầu tiên. Người ta phải nhớ rằng, một trong những nguyên nhân sự ra đời của nước hoa. Đây là che lấp đi các mùi hôi. Thực sự không lãng mạn như chúng ta có thể mong đợi. Nhưng nước hoa được sinh ra là điều cần thiết.
Câu chuyện về nước hoa
Trong thế kỷ 18, thời trang đã trở thành xu hướng. Đặc biệt đối với mỗi người phụ nữ theo đuổi sự quyến rũ. Tòa án của vua Louis XV đã được gọi là “Tòa án nước hoa”, Nó bắt buộc mỗi ngày phải sử dụng một loại nước hoa mới. Marie – Antoinette và Louis XVI là ở trung tâm của thời trang này. Những Ngôi nhà nước hoa nổi tiếng trở nên phổ biến với cái tên như Gellé Frères. Các chuyên gia nước hoa đầu tiên Marie-Antoinette và Jean-Louis Fargeon đã mua lại Gellé Frères. Farina là người đầu tiên phát minh ra ‘Eau de Cologne “vào năm 1732.
Napoleon và Josephine trong thế kỷ 19 đã thử nghiên cứu nước hoa. Và Josephine đã tạo ra một loại nước hoa lạ với quế, vani bởi vì nguồn gốc Creol của cô.
Lịch sử về mùi hương
Tại Anh, việc tạo nước hoa phải giữ kín đáo do một Đạo luật Quốc hội năm 1770. Chứng minh rằng “bất kỳ cuộc hôn nhân dựa trên sự quyến rũ và về lạm dụng mùi hương mạnh, trang điểm, giày cao gót và áo nịt ngực. Chúng sẽ thua trước đạo luật chống lại phù thủy với đạo đức thấp và được tuyên bố không có giá trị”. Tuy nhiên, Creed được thành lập vào năm 1760, trở thành nước hoa của Nữ hoàng Victoria.
Vào cuối thế kỷ 19, nước hoa tổng hợp đầu tiên xuất hiện để nhắm vào đối tượng phụ nữ trung lưu. Mùi hương mới được phát hiện như vanillin, coumarin (ống mùi thuốc lá), hedione (hoa nhài) và các aldehyde đầu tiên (như mùi hương cam quýt).
Từ năm 1900 đến những năm 1990, nhà sáng chế nước hoa nổi tiếng. Nở rộ trong thời gian này là Helena Rubinstein và Elizabeth Arden. Aldehyde. Đã được sử dụng trong tất cả các loại nước hoa để tăng sự lan tỏa và sự tươi mới. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Dior tung ra nước hoa của cá nhân. Phù hợp cả với những người đàn ông hay phụ nữ có những phòng cách đặc biệt.
Tìm hiểu về nước hoa
Mùi hương cho thanh niên và khách hàng riêng mục đích thương mại với “Nước hoa cho người nổi tiếng” thường được tạo ra rất nhanh chóng và tập trung hơn vào việc đóng gói và tiếp thị hơn là chất lượng của nước hoa. Chúng được tạo ra trong thời gian ít nhất là 1 tuần và tuổi thọ của họ là ngắn. Mục tiêu chính là ‘làm ra tiền’ bằng cách để nó xác nhận bởi một người nổi tiếng.
Mùi hương cho công dân sinh thái như ‘VINTAGE’ và nước hoa “Unisex” cũng như nước hoa dựa trên thăm dò của các mùi hương phương Đông và hương hoa cho nam giới. Những loại nước hoa được gọi là ‘floriental’ và thường được đánh giá cao bởi cả nam giới và phụ nữ.
Các loại nước hoa ‘cổ điển’ thì hạn chế về chủng loại. Những nước hoa thiên nhiên dạng rắn được tạo ra bằng sự kết hợp của các thành phần chất béo như : sáp ong và dầu jojoba và được trưng bày trong những vỏ hộp đẹp và sang trọng.
Lịch sử bào chế nước hoa phát triển
Có một xu hướng là sự trỗi dậy của những mùi hương của rừng xanh, rừng nhiệt đới, các loại gia vị, chỉ sử dụng các loại tinh dầu, chất toàn hương và nhựa chưng cất hoặc chiết xuất. Nước hoa tự nhiên trong thị trường khó tính với khách hàng muốn hương thơm riêng biệt của họ cái mà không thể được tìm thấy trên đường phố.
Xu hướng nước hoa thiên nhiên đã tăng lên đến mức mà nhà sản xuất nước hoa lớn và các nhà phê bình nước hoa hiện nay đang nhận ra nước hoa thiên nhiên như đối thủ cạnh tranh và là cầu thủ lớn trong ngành công nghiệp của họ (trong khi một vài năm trước đây, chúng ta xem nó như “kẻ lập dị). Gần đây, tạp chí Forbes nổi tiếng đã đặt hàng một nước hoa tự nhiên, Mandy Aftel, là một trong 7 nước hoa đặc biệt nhất trong danh sách 100 của họ.