Tinh dầu sả chanh

Rated 5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(1 đánh giá của khách hàng)

70,000 VNĐ1,900,000 VNĐ

70,000 VNĐ1,900,000 VNĐ
Thể tích 10ml 100ml 500ml 1 lít
Clear selection

Tinh dầu Sả Chanh ( Lemon Grass Essential Oil )

Tên khoa học: Cymbopogon flexuosus

Xuất xứ: Ấn Độ

Phương pháp sản xuất: Chưng cất hơi nước

Thành phần: 100% tinh dầu nguyên chất, không chất bảo quản

Ngoài là gia vị của rất nhiều món ăn, Sả được điều chế thành tinh dầu sả nguyên chất và ứng dụng rất nhiều trong y học và mỹ phẩm.

Sả Chanh  thuộc cây thân thảo, họ Lúa Poaceae sống lâu năm, mọc thành bụi, có chiếu cao 80 cm đến trên 1m. Lá hẹp dài giống lá lúa, hai mặt lá ráp nhám, khi bóc vỏ ra có mùi thơm của chanh. Thân rễ trắng hoặc hơi tím. Thời gian trồng cho thu hoạch khoảng 06 tháng. Hàm lượng tinh dầu trong lá Sả Chanh khoảng 0.25 – 0.30%. Cây Sả Chanh có nguồn gốc từ Ấn Độ và được dùng làm cây gia vị quý, phổ biến. Hiện nay Sả Chanh còn được dùng làm dược phẩm và mỹ phẩm. Tinh dầu Sả Chanh nguyên chất có màu xanh ngả vàng, mùi thơm dễ chịu.

Công dụng:

– Làm đẹp da, trị mụn, đặc biệt là mụn trứng cá, mụn mủ, mụn bọc

– Giảm sưng bọng mắt

– Dưỡng tóc chắc khỏe

– Là thành phần chính trong nhiều loại kem trị mụn, khử mùi, nước hoa, dầu gội…

– Giảm stress, giải tỏa căng thẳng, thư giãn tinh thần
– Giảm đau, trị nấm, sát khuẩn, tổ cho xương khớp và dây chằng.

– Giúp điều trị trí nhớ kém, trầm cảm, tuần hoàn kém
– Giảm độ sưng tấy do côn trùng đốt, thích hợp sử dụng cho mọi loại dầu dẫn hay massage

– Tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch
– Khử mùi, diệt côn trùng

Cách dùng:

– Xông hương: nhỏ 1 – 3 giọt tinh dầu vào nước ấm của đèn xông hương.

– Xông hơi: nhỏ 3 – 5 giọt vào nồi nước nóng rồi xông mặt 5 – 10 phút.

– Tắm với tinh dầu: cho 5 – 10 giọt tinh dầu vào bồn tắm, ngâm mình trong 15 – 30 phút.

– Khử mùi: pha 1 – 3 giọt tinh dầu với nước rồi cho vào máy khuếch tán.

– Massage: hòa tan tinh dầu sả chanh nguyên chất với dầu nền theo tỉ lệ 1:30 để massage

– Dưỡng tóc: Pha loãng tinh dầu sả chanh với dầu dừa hoặc dầu oliu, sau đó massage nhẹ nhàng lên chân tóc.

– Sản xuất mỹ phẩm: Tinh dầu sả chanh được cho vào phần cuối của quá trình sản xuất mỹ phẩm, ở nhiệt độ dưới 50 độ để đảm bảo các chất trong tinh dầu không bị biến đổi bởi nhiệt độ.

Lưu ý:

– Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

– Luôn đóng chặt nắp khi không sử dụng, không để nước hay sản phẩm khác rơi vào sẽ làm hỏng tinh dầu.

– Không bôi lên mắt và vết thương hở.

– Không dùng cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, người có tiền sử mắc bệnh thần kinh và huyết áp cao.

– Tinh dầu đậm đặc có khả năng gây bỏng da vì vậy không sử dụng tinh dầu trực tiếp lên da hoặc uống. Khi sử dụng cần pha tinh dầu với dầu nền theo tỉ lệ tối đa 1-1,5% dầu nền để đảm bảo an toàn cho da hoặc sử dụng như một thành phần hoạt chất trong sản xuất mỹ phẩm.

Xem thêm: tinh dầu quế , gia công mỹ phẩm


Bạn vẫn chưa tìm được Nguyên liệu mỹ phẩm mình cần, hãy cho 3C một cái tên. 3C sẽ order bất cứ nguyên liệu nào giúp bạn. Cam kết hàng nhập khẩu chất lượng, thời gian nhận hàng: sau 1-3 tuần, gọi 1900 63 61 33 ấn phím 2 để đặt hàng

Trọng lượng N/A
Thể tích

, , ,

1 review for Tinh dầu sả chanh

  1. Được xếp hạng 5 5 sao

    Tinh dầu giữ mùi rất lâu

Add a review