Công thức mặt nạ trà xanh Matcha
Mặt nạ trà xanh matcha giúp làm sạch da, hạn chế quá trình lão hóa trên da
Nguyên liệu làm mặt nạ trà xanh Matcha
– Dầu hạnh nhân: 3gr
– Dầu hạt nho: 3gr
– Dầu cám gạo: 3gr
– Bơ shea: 4gr
– Sáp nhũ hóa mềm mượt: 6gr
– Sáp nhũ hóa chống trôi: 2gr
– Cetyl alcohol: 2gr
– Chiết xuất trà xanh: 1gr
– Bột trà xanh matcha : 4gr
– Vitamin E : 0.5gr
– Potassium sorbate: 0.1gr
– Sodium erythorbate :1 gr
– Hương liệu tùy chọn: 1gr
– Nước cất: 73gr
Hướng dẫn làm mặt nạ trà xanh matcha
– Cho các thành phần sau vào cốc A: Dầu hạnh nhân, dầu hạt nho, dầu cám gạo, bơ Shea, sáp nhũ hóa mềm mượt, sáp nhũ hóa chống trôi, cetyl alcohol. Đun cách thủy hỗn hợp đến khi sản phẩm hòa tan hết.
– Dùng cốc B đổ nước cất vào, tiếp tục cho Potassium sorbate và Sodium erythorbate vào hòa tan đều, cho vào đun các thủy
– Cho nước nóng trong cốc B vào cốc A theo tỷ lệ và trộn đều
– Liên tục khuấy đều đến khi hỗ hợp đặc lại. Có thể đặt vào chậu nước mát khuấy để hỗn hợp ngụi nhanh hơn
– Cho các thành phần sau vào hỗn hợp trong cốc A: Vitamin E, chiết xuất trà xanh. Trộn đều hỗn hợp
– Tiếp tục cho bột trà xanh theo tỷ lệ vào trộn đều liên tục đến khiên hỗn hợp mịn đều
– Cho mùi hương yêu thích vào trộn đều
– Cho vào hộp sử dụng
Lưu ý
– Sản phẩm là mặt nạ nên đắp mặt sau 15 phút thì rửa mặt lại
– Sản phẩm bảo quản được 12 tháng trong môi trường lạnh
– Có thể thêm các hoạt chất khác vào giai đoạn nguội của mặt nạ
Xem thêm: Làm mặt nạ than hoạt tính