Từ xa xưa, phụ nữ đã biết tận dụng vỏ bưởi để làm đẹp bởi vì trong vỏ bưởi chứa rất nhiều dưỡng chất như lycopene, vitamin A, C, hesperidin,... có tác dụng dưỡng trắng da, chống lão hóa, giảm thâm nám, tàn nhang.... Cao vỏ bưởi là cách thức cô đặc các dưỡng chất từ vỏ bưởi, mật ong, bí đao vào tạo thành hỗn hợp giúp bạn dễ dàng làm đẹp và tốn ít thời gian lại để được lâu.
3Cho bí đao, vỏ bưởi vào nồi đất, đổ nước và rượu vào, đun lửa nhỏ trong 8 tiếng. Cứ một lúc lại khuấy đều một lần bằng đũa tre (lưu ý không dùng dụng cụ bằng kim loại)
4Khi thấy trong nồi còn khoảng 1 tô nước sền sệt, vớt cao bí đao vỏ bưởi ra, cho vào tấm vải màn thật sạch, vắt bỏ bã. Lọc càng kỹ, cao vỏ bưởi càng sánh mịn óng ánh..
5Cho lại hỗn hợp vừa lọc vào nồi đất cùng mật ong, vừa đun vừa đảo đều thêm khoảng 2 đến 4 tiếng nữa. Khi thấy cao đặc, bạn lấy thử một chút, thoa lên da, nếu thấy cao dính là đạt, còn chưa dính thì đun thêm đến khi cao kết dính.
6Để nguôi, cho vào hũ thủy tinh đựng và bảo quản trong tủ lạnh.
Làm sạch mặt, thoa 1 lớp mỏng và để trong vòng 30 phút, sau đó rửa sạch mặt, tuần sử dụng 2 lần. Hạn sử dụng: bảo quản trong tủ lạnh 4 tháng