Bí quyết để trang điểm “ăn phấn”
Trang điểm được coi là thành công khi lớp phần nền ăn nhập với làn da, không bị mốc. Tuy nhiên rất nhiều bạn gái gặp phải vấn đề này, bài viết hôm nay 3C xin chia sẻ kinh nghiệm để có làn da ăn phấn khi trang điểm
- Dưỡng ẩm đầy đủ cho da
Nguyên nhân chính khiến da không ăn phấn chính là do làn da bị khô, không được dưỡng ẩm đầy đủ. Bạn tham khảo bài Những biện pháp cho da “ăn nước” dễ như ăn kẹo
- Tẩy tế bào chết cho da trước khi trang điểm
Việc tẩy tế bào chết rất quan trọng vì nó lấy đi lớp tế bào chết thừa, nguyên nhân khiến da bạn bị bong tróc, nứt nẻ. Tẩy da chết 2-3 lần/tuần cho da. Nên sử dụng những nguyên liệu tẩy da chết nhẹ nhàng, lành tính, chú ý các vùng da dễ bị khô như vùng cánh mũi, 2 bên khóe miệng… Bạn có thể áp dụng công thức tấy tế bào chết bằng đường nâu, chanh và mật ong. Vừa tẩy đi lớp da chết nhẹ nahngf lại còn dưỡng ẩm cho da.
- Sử dụng kem trang điểm phù hợp
Để có được một lớp trang điểm lâu trôi thì sử dụng kem trang điểm phù hợp với loại da mà bạn đang sở hữu là một điều vô cùng quan trọng. Không phải loại kem trang điểm nào cũng có khả năng thích ứng với da dầu hoặc khô; và quan trọng da nhạy cảm thì lại vô cùng khó khăn hơn trong việc lựa chọn kem trang điểm, bởi lẽ dễ kích ứng da khi dùng kem trang điểm là một điều khiến nhiều người phải từ bỏ việc make-up khi chẳng may gặp phải da nhạy cảm.
4. Sử dụng kem che khuyết điểm dạng lỏng
Nếu bạn thường xuyên gặp các vấn đề da khô vùng chữ T, những loại kem che khuyết điểm không thấm nước sẽ hút sạch độ ẩm và làm tăng sự bong tróc vùng da này. Nếu đánh kem che khuyết điểm trong ngày hanh khô, bạn nên sử dụng kem dạng lỏng để giữ hay bổ sung độ ẩm cho làn da trước khi make up.
- Chăm sóc kĩ vùng mắt
Vùng da xung quanh mắt là vùng da nhạy cảm dễ tổn thương chính vì vậy bạn cần chú ý chăm sóc kỹ vùng da này hơn, bôi kem chống thâm quầng mắt và kem giữ ẩm cho mắt. Một đôi mắt nhiều nếp nhăn cũng sẽ làm lớp phấn trang điểm kém hoàn hảo.
Thông tin nhà máy gia công mỹ phẩm 3c